Trang trí Nội thất nhà ống

Hầu hết trong các thành phố lớn, nhà ở  đều là nhà ống với hạn chế  không gian dài và hẹp, gây khó khăn cho gia chủ trong việc lên ý tưởng  thiết kế nội thất.  Một trong những đặc trưng của nhà ống là không gian mỗi nhà luôn bị kẹp giữa hai bức tường, điều này  gây ra một thách thức lớn trong quá trình thiết kế trang trí nội thất, kê đặt các loại đồ đạc trong nhà. Diện tích nhà càng dài và hẹp thì càng khó xoay sở cho gia chủ trong việc lên ý tưởng làm sao để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày thoải mái và “di chuyển”  thuận tiện trong 1 không gian hẹp dài như thế.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số nguyên tắc giúp quý vị có thể sắp đặt đồ nội thất một cách hợp lý hơn đối với nhà ống.

  1. Tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý

Đối với mỗi một mặt bằng tầng trong nhà ống, trước khi bố trí nội thất chủ nhà nên xác định chính xác tiêu điểm chính của không gian này để có thể tập trung sự chú ý của mọi người vào vị trí đó thay vì chú ý đến những khiếm khuyết khác của căn phòng.

1 2

Tiêu điểm có thể là khu vực bàn sinh hoạt chung với các thiết bị âm thanh nghe nhìn là một chiếc TV màn hình lớn hay là mảng tường với nhiều bức tranh nghệ thuật. Tuy nhiên, chúng phải được đặt tại các bức tường bên chứ không phải là bức tường cuối của căn phòng.

3

2. Tạo khu vực trung tâm

Thông thường với những căn nhà ống, gia chủ hoặc kiến trúc sư sẽ cố tạo ra khu vực sinh hoạt chung hoặc phòng tiếp khách ở chính giữa mặt bằng tầng. Đây là khu vực thường gây chú ý nhất đối với mọi người. Có thể đặt một bộ bàn ghế với hệ thống nghe nhìn hỗ trợ tối đa các mục đích giải trí sinh hoạt cho các thành viên.
Hai bên còn lại có thể tạo ra một khu vực đọc sách báo với giá sách và ghế đọc thư giãn. Hoặc cũng có thể là một khu tiểu cảnh với giếng trời thông thoáng, vừa lấy ánh sáng vừa là chỗ lưu thông không khí cho toàn bộ căn nhà.

4

Tuy nhiên, do đặc điểm hẹp về chiều ngang nên chỉ sử dụng những đồ nội thất gọn và đơn giản, như vậy mới khiến cho căn phòng có vẻ rộng hơn về chiều ngang so với thực tế của nó.

5

3. Chia không gian theo chức năng sử dụng

Những căn nhà ống có chiều dài quá lớn, bạn có thể chia nhỏ chúng thành những không gian riêng biệt có chức năng sử dụng khác nhau.
Với những nhà quá sâu nhưng bề ngang cũng không lớn, khoảng 3 – 4m cũng không nên sử dụng tường kiên cố làm vách ngăn. Như vậy sẽ tạo ra những chiếc hộp nhỏ trong chiếc hộp lớn đồng thời lại không có sự đối lưu khí cho toàn mặt bằng.
Trong trường hợp này nên dùng những vách ngăn động, có thể là các bức bình phong hoặc sử dụng ngay đồ nội thất, vừa tạo tầm nhìn rộng hơn lại tạo ra sự lưu thông khí trong nhà tốt hơn.

6

Đơn giản bạn có thể ngăn phòng bếp với phòng ăn bằng những vách kính mờ lửng, hở trên, hở dưới, vừa kín đáo mà cũng không quá tách biệt. Cũng có thể sử dụng biện pháp giật cấp trần và sàn nhà để tạo sự phân chia không gian tạm thời mà vẫn có được sự liên hoàn trong sinh hoạt.

7

Cũng có thể sử dụng thảm sàn để phân chia không gian, mỗi tấm thảm sẽ xác định những khu vực khác nhau với những hình thù đặc trưng riêng như hình tròn, vuông, lục giác hoặc những hình ảnh ngộ nghĩnh.

8

4. Đảm bảo di chuyển dễ dàng

Xem xét đến khả năng di chuyển của các thành viên trong gia đình với từng khu vực để có thể mua sắm nội thất phù hợp.
Không nên mua các loại đồ đạc chiếm quá nhiều diện tích sẽ gây khó khăn cho việc đi lại của bạn cũng như mọi người. Sử dụng các thiết bị có kích thước phù hợp sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ nhiều hơn.

9

5. Màu sơn trung tính

Bất lợi với nhà ống là khó kê các đồ nội thất và không thể sử dụng các màu sơn tường mạnh. Để tạo cảm giác rộng rãi hơn, gia chủ nên sử dụng các màu sơn sáng, trung tính vừa phù hợp với phong cách trang trí nội thất hiện đại lại vừa tạo được cảm giác thoáng đãng cho không gian.

10

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí & có cơ hội sở hữu không gian nội thất đẳng cấp với giá cả hấp dẫn.